Trên thế giới có rất nhiều cuộc thi được tổ chức để tôn vinh vẻ đẹp của cá Koi, các cuộc thi này không chỉ là những sự kiện cá Koi thú vị mà còn để tôn vinh sự hoàn hảo, đa dạng của nghệ thuật nuôi dưỡng cá Koi. Trong đó, All Japan Koi Show được coi là sự kiện được mong chờ nhất hằng năm bởi cộng đồng người yêu cá Koi.

All Japan Koi Show 38th

Sau đây, yeucakoi.vn sẽ giới thiệu cho bạn vài thông tin thú vị về All Japan Koi Show – Ngày hội cá Koi quan trọng nhất thế giới.

All Japan Koi Show (ZNA All Japan Nishikigoi Show) – Ngày hội cá Koi quan trọng nhất thế giới

All Japan Koi Show là cuộc thi cá Koi uy tín và lớn nhất  thế giới. Do đó nó thu hút sự chú ý của người yêu cá Koi tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1967 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Cho đến nay, cuộc thi đã được tổ chức lần thứ 58 và  trở thành sự kiện quan trọng hàng năm tại Nhật Bản – quê hương của cá Koi. Cuộc thi thường diễn ra vào tháng 1 hàng năm và địa điểm thường thay đổi từ năm này sang năm khác. Đến với ngày hôi, khách tham dự có thể tham gia các sự kiện liên quan như triển lãm nghệ thuật cá Koi, hướng dẫn tham quan các trang trại cá Koi địa phương, và trải nghiệm nền văn hóa đặc biệt của địa phương từ ẩm thực địa phương như mì soba (mì lúa mạch Nhật Bản) đến các hoạt động truyền thống. Sự kiện Alll Japan Koi Show không chỉ là về cá Koi, mà còn là nơi giới thiệu văn hóa địa phương, là nơi góp phần đem văn hóa Nhật Bản truyền bá một cách rộng rãi ra toàn thế giới.

Mì soba - một nét văn hóa Nhật Bản
Mì soba – một nét văn hóa Nhật Bản

Cuộc thi thu hút hàng trăm chú cá Koi đẹp nhất từ khắp nơi trên thế giới đến để trình diễn và thi đấu với nhiều hạng mục khác nhau dựa trên kích thước, màu sắc, loài của cá Koi. Cuộc thi này đặt ra tiêu chuẩn cao đối với sự hoàn hảo về màu sắc, hình dáng, bố cục của cá Koi. Điều này thể hiện sự tôn trọng và đam mê của Nhật Bản đối với cá Koi.

5 thông tin thú vị về ngày hội cá Koi All Japan Koi Show

Cá Koi đắt nhất thế giới

Một trong những kỷ lục ấn tượng nhất liên quan đến ngày hội này chính là giá trị của một số chú cá Koi. Cá Koi đẹp và hiếm có thể được bán với giá hàng triệu đô. Một số chú cá là những nhà đương kim vô địch của All Japan Koi Show đã lập kỷ lục với giá bán lên đếm hàng triệu đô la tại các phiên đấu giá All Japan Koi Show. Chú cá đang giữ kỷ lục đắt nhất hiện nay là nhà vô địch All Japan Koi Show năm 2017 được định giá 203 triệu yên (khoảng gần 42 tỷ đồng).

Chú cá Koi đăt nhất thế giới ~ 42 tỷ đồng
Nhà vô địch All Japan Koi Show 2017 trị giá khoảng 42 tỷ đồng

Quy mô đáng kinh ngạc

Là sự kiến lớn nhất dành cho cá Koi trên thế giới nên sự kiện thu hút hàng nghìn con cá Koi từ khắp nơi trên hành tinh tham gia cuộc thi này để thi đấu và trình diễn vẻ đẹp và tài năng của mình. Số lượng lớn này thể hiện sự đa dạng về màu sắc, kích thước và chất lượng của các loại cá Koi từ khắp nơi trên thế giới.

Quy mô khổng lồ
Số lượng cá Koi tham gia khổng lồ
Quy mô khổng lồ của cuộc thi lần thứ 41
Quy mô của cuộc thi tổ chức lần thứ 41

Địa điểm tổ chức lâu đời

Sự kiện được tổ chức tại các vùng đất có lịch sử lâu đời với nghề nuôi cá Koi như Tokyo, Osaka, Hiroshima, Kyoto,… Khi tổ chức sự kiện tại đây, ngày hội trở thành một phần quan trọng của truyền thống cá Koi Nhật Bản. Người dân địa phương thường tham gia tích cực và hỗ trợ sự kiện này. Ngoài ra, các nghệ nhân nuôi cá Koi tại đây có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về nuôi và chăm sóc cá Koi. Họ có thể hỗ trợ chuyên môn cho các thí sinh và người yêu cá Koi khi tham gia sự kiện.

Phong cách thiết kế hồ cá Koi

Ngày hội này không chỉ là về việc trình diễn các con cá Koi, mà còn về cách thiết kế hồ cá. Các người yêu thú cảnh thiết kế các hồ cá Koi với những bức tranh nghệ thuật độc đáo, tạo nên một môi trường sống thú vị cho cá Koi. Các hồ cá Koi tại All Japan Koi Show thường được thiết kế vô cùng tinh tế và đẹp mắt.

Ngày hội của đam mê

All Japan Koi Show là nơi quy tụ các người hâm mộ cá Koi từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện này tạo cơ hội cho họ gặp gỡ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, và tạo ra một cộng đồng quốc tế đam mê cá KoI, Từ đó All Japan Koi Show trở thành ngày hội dành cho đam mê cá Koi.

Nhà vô địch cuộc thi lần thứ 58 năm 2022
Nhà vô địch cuộc thi All Japan Koi Show lần thứ 58 năm 2022

Lời kết

Các cuộc thi cá Koi này không chỉ là cơ hội để thể hiện vẻ đẹp và tài năng của những chú cá Koi mà còn là cơ hội giao lưu, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng cá Koi ở Nhật bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Đó là sự tôn vinh nghệ thuật và đam mê của những người yêu cá Koi với những chú cá Koi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *