Các nhà thiết kế hồ cá koi, tiểu cảnh sân vườn có thể giúp bạn lựa chọn kích thước, hình dạng và các tính năng tốt nhất cho hồ của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng chi trả cho một kế hoạch xây dựng hồ cá koi hoàn chỉnh từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế ao cá chép cho các hồ cá nhỏ, trung bình và lớn để giúp bạn bắt đầu thiết kế riêng biệt của riêng mình.

Bên cạnh những thiết kế hoàn chỉnh, chúng tôi cũng đưa ra một số tính năng thú vị để cân nhắc. Hãy xem những gì phù hợp với bạn và có cái nhìn về những gì sẽ trông tuyệt vời trong khu vườn sau nhà của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố cấu thành một thiết kế hồ cá Koi từ bài viết của chúng tôi: “Hồ Cá Koi Đẹp – Tổng Hợp 99+ Mẫu Thiết Kế Mãn Nhãn

Những tính năng thiết kế mà bạn sử dụng, cách bạn sử dụng chúng phụ thuộc vào kích thước của hồ của bạn. Hãy cùng xem một số ý tưởng thực tế cho các hồ nhỏ, trung bình và lớn.

Thiết kế hồ cá Koi Góc Nhỏ trong nhà

Một hồ cá chép nhỏ, có diện tích lên đến 10 mét vuông, dễ dàng được đặt ở một góc của khu vườn. Điều này giúp bạn vẫn có chỗ cho một mảnh cỏ, vườn hoa hoặc một khu vực giải trí trong khu vườn nhỏ. Bao quanh hồ bằng cách kết hợp của đá, cây cỏ. Điều này tạo nên viền mềm mại hòa quyện vào cảnh quan khu vườn và làm cho hồ nhỏ trông rộng hơn.

Thiết kế hồ cá koi ở góc vườn
Mẫu hồ cá koi nhỏ ở góc sân vườn

Thiết kế hồ cá koi cỡ vừa kết hợp cùng cây cỏ thủy sinh

Nếu thiết kế khu vườn của bạn phù hợp với hồ trung bình, hãy trồng cây cỏ thủy sinh để tạo cảnh tự nhiên, đầy sức sống. Trồng hoa sen nước để tạo bóng mát cho cá bằng những lá sen và làm cho hồ cá trở nên sặc sỡ với những bông hoa sen. Thêm các loài cây bán cạn ở mép để tạo chiều sâu và tầng lớp cho hồ. Để làm cho hồ trông lớn hơn, hãy sử dụng những tảng đá phẳng lớn để làm viền.

Xem thêm bài viết về các loài cây có thể trồng cho hồ cá koi của chúng tôi ở bài viết này : “Danh sách những loài cây trồng trong hồ cá koi

Mẫu hồ cá cỡ vừa kết hợp cùng cây thủy sinh
Mẫu hồ cá cỡ vừa kết hợp cùng cây thủy sinh

Thiết kế hồ cá koi lớn với viền cao

Một hồ cá chép koi lớn thường là trọng tâm của không gian ngoài trời của bạn, nên nó phải trông hoàn hảo. Bí quyết để thiết kế hồ cá koi lớn là sử dụng các tính năng cảnh quan:

  • Xây cầu hoặc bậc thang nổi để dễ dàng băng qua hồ lớn.
  • Tạo các nhóm lá sen, rau muống nước và các loại cây thủy sinh khác mà bạn thích.
  • Đầu tư vào một thác nước lớn.
  • Lắp đặt đài phun nước ở nơi nào đó giữa hồ.
  • Sử dụng những tảng đá lớn để tạo viền tự nhiên cao quanh hồ.
Mẫu hồ cá koi lớn
Mẫu hồ cá koi lớn

Thiết kế hồ cá koi hiện đại

Nếu bạn muốn thiết kế hiện đại, hãy đặt cơ sở của hồ cá koi bằng những viên gạch bê tông thay vì sỏi. Bao quanh hồ cá bằng các bụi cây cắt tỉa theo mẫu hình học để tạo ra hình ảnh độc đáo. Và bạn không thể thiếu ánh sáng nhân tạo trong thiết kế hiện đại, hãy lắp đặt đèn chống nước dưới thác nước.

Thiết kế hồ cá koi với hệ thống cầu gỗ đi ở giữa

Với hệ thống cầu đi giữa hồ cá koi sẽ giúp bạn hòa mình và chăm sóc cá được thuận tiện hơn ngoài ra bạn cũng sẽ có những bức ảnh cực đẹp khi chụp ảnh cùng hồ cá. Bạn có thể xây dựng cây cầu qua mặt nước hoặc dọc theo một bên của hồ, chúng tôi gợi sử dụng cho hồ cá có kích thước lớn.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn cho việc thiết kế cầu gỗ:

  • Phẳng và đơn giản, không có lan can, phù hợp cho hồ hiện đại
  • Elegant và cong với lan can, phù hợp cho hồ trong khu vườn kiểu Nhật
  • Một cây cầu được làm bằng những thanh gỗ sẽ giúp hồ cá koi của bạn trông tự nhiên hơn
Cầu gỗ không lan can kết hợp khu ghế ngồi
Cầu gỗ không lan can

Thiết kế hồ cá koi Dịu Dàng với Thác Nước

Thác nước là những yếu tố nước kỳ diệu mang lại sự chuyển động, năng lượng tích cực và âm thanh dịu dàng đến bất kỳ hồ cá nào. Trong hồ thậm chí một cái thác nước nhỏ cũng tạo ra dòng nước mà cá thích chơi. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng nó trong thiết kế của mình:

Xây dựng một thác nước cao với nhiều tầng được định nghĩa bằng đá để làm to hơn cho một hồ nhỏ hoặc trung bình. Lắp đặt thác nước ở một số bước chân trên hồ, trên một bức tường thẳng đứng, để tạo ra một thiết kế chiếm hết cả khu vườn.

Nhờ những ý tưởng trên, bạn có thể tự tay thiết kế một hồ độc đáo phù hợp với không gian và sở thích của mình. Đừng quên tìm hiểu thêm về quy trình thiết kế hồ để tạo ra một khu vườn đẹp và ấn tượng!

Thiết kế Hồ cá koi với thác nước
Thiết kế hồ cá Koi với thác nước
Thiết kế hồ cá Koi với kiểu thác nước tự nhiên

Kết luận

Tùy theo mỗi không gian bạn có, sở thích mà hãy lựa chọn cho mình kiểu thiết kế hồ phù hợp nhất. Điều quan trọng hơn phải lựa chọn vị trí phù hợp với phong thủy cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc và phát triển của cá. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có các ý tưởng cho thiết kế hồ cá nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *